Làm sao để bé vượt qua được tâm lý khi đi học

Để giúp bé vượt qua được tâm lý khi đi học cha mẹ cố gắng ở nhà cũng xây dựng một nề nếp sinh hoạt như ở trường để giúp bé dễ dàng quen và thích nghi với môi trường mới.

Rất nhiều bé thay đổi tâm lý, hành vi ứng xử sau những ngày ở nhà trẻ. Các bé cảm thấy sợ hãi khi phải đi học và có những hành xử làm các cha mẹ đau đầu. Hãy cùng trẻ vượt qua tâm lý khi đi học.

Quan tâm hơn đến bé khi đi học.

Về phía thầy cô giáo

Cần có kinh nghiệm, khả năng sư phạm phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của các bé. Nhất là trong thời đại ngày nay, thông tin cập nhật thường xuyên, cách sống, cách nhìn nhận, các phương pháp ứng xử, nuôi dạy cũng thường xuyên được hoàn thiện và phát triển. Rất cần có sự hỗ trợ từ phía xã hội, từ phía ngành giáo dục và hội phụ huynh để giúp các thầy cô thoải mái về tâm lí, yên tâm về vật chất để sẵn sàng nâng cao trình độ, kỹ năng… chăm sóc và có khả năng thực lòng yêu thương trẻ.

Về phía phụ huynh

– Cần kiên nhẫn. Nhiều phụ huynh xót con khi đi học khóc nhè, sụt cân… Không ít phụ huynh không chịu đựng nổi và đành mang con về tiếp tục để ở nhà. Nhưng tất cả đều là những biểu hiện phản ứng tâm lí bình thường như đã nói ở trên. Bé sẽ hết những triệu chứng tiêu cực này khi đã quen, đã thích nghi với trường học. Vì vậy phụ huynh cần hết sức kiên nhẫn khi đưa trẻ đi học lần đầu tiên, tránh chuyện thường xuyên thay trường, thay lớp cho trẻ vì càng khiến bé chịu áp lực thay đổi môi trường, điều kiện sống… nhiều hơn.

– Tích cực hỗ trợ thầy cô làm quen với bé, thường xuyên quan tâm đến bài học, phương pháp giảng dạy, chăm sóc, cách thức tiếp cận của cô với con mình. Đồng thời cố gắng ở nhà cũng xây dựng một nề nếp sinh hoạt như ở trường để giúp bé dễ dàng quen và thích nghi với môi trường mới.

– Quan tâm và thường xuyên thể hiện tình cảm của mình khi bé đi học về, giúp bé tin tưởng và yên tâm rằng bé vẫn đang được thương yêu chăm sóc, vẫn được bảo bọc an toàn như dạo trước, như một cách bù đắp lại sự thiếu vắng tình cảm của bé khi ở trường. Không khí thân mật, gần gũi, vỗ về trong gia đình giúp bé cân bằng lại tâm lí, giải tỏa căng thẳng và tự tin hơn. Đồng thời tìm cách tác động, giải thích cho bé hiểu rằng việc đến trường là niềm vui, là điều tốt cho bé, cho bố mẹ. Tích cực hỗ trợ xây dựng một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp giữa cô và bé, giúp bé và cô hiểu nhau hơn, tin tưởng và thương yêu nhau hơn.

Nguồn: Sưu tầm

phụ huynh nói gì về MN bồ câu nhỏ

Các bé 12 - 36 tháng tuy còn nhỏ nhưng trường đã có một chương trình riêng để có thể phát triển tốt cả thể chất lẫn tư duy cho trẻ.

Phương Dung / SCB Bank

Bé được các cô chăm sóc rất tốt, MN Bồ Câu Nhỏ đã tạo cho con một môi trường ấm áp và nhanh chóng hòa nhập hơn.

Vân Phạm / Ánh Sao

Nhờ học trường MN Bồ Câu Nhỏ mà con tôi rất tư tin khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế.

Hiền Hoàng / Giáo viên

Trường có đội ngũ giáo viên tận tâm, có kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu thương trẻ. Cơ sở vật chất hiện đại. Bé học được nhiều điều mới và tự tin trong cuộc sống.

Tram Phan / Siêu thị điện máy

Bé được chăm sóc và dạy rất tốt, môi trường học vui vẻ và thân thiện. Phát triển tốt kỹ năng sống, bé biết yêu thương mọi người trong gia đình. Sẽ giới thiệu cho các phụ huynh khác.

Tuyết Trinh / Nguyên Nhi Phát

Trường dạy chuẩn Montessori nên các bé được phát triển tư duy một cách sâu sắc không gò bó. Giáo viên thân thiện và yêu trẻ, thực đơn dinh dưỡng và phong phú.

Thảo Nguyễn / Cty giấy Tân Mai

Bé phát triển một cách tự nhiên, tự tin khi tiếp xúc với người lớn. Trường sạch sẽ, thoáng mát, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có sân chơi cho trẻ, giáo viên vui vẻ và tận tâm.

Tâm Phan / HSBC Bank

Trường MN Bồ Câu Nhỏ có học phí rất ưu đãi so với các trường khác ở Quận 1. Con tôi học được 3 năm nên bé phát triển rất tốt về thể chất lẫn trí tuệ. Giáo viên nhẹ nhàng và yêu trẻ.

Tuấn Bùi / ISUZU

Môi trường giáo dục tốt, giáo viên thân thiện, lớp học thoáng. Thực đơn phong phú và đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt học phí rất rẻ so với các trường khác ở Quận 1.

Khánh Ngân / Công ty BENKA