Chúng ta luôn mong muốn mang lại một nền giáo dục tốt tới trẻ nhỏ, vì giáo dục đóng một vai trò quan trọng ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt trong kỷ 21 này, thế kỷ của sự hội nhâp toàn cầu thì giáo dục đóng vai trò quan trọng, đồng thời cũng có nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Hiểu được lẽ đó, Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ – Quận 1 hướng tới việc phát triển tính cách trẻ theo hướng tích cực nhất để trẻ phát triển toàn diện cũng như sẵn sàng chuẩn bị làm quen với môi trường Tiểu học trong tương lai.

Tại trường mầm non Bồ Câu Nhỏ, chương trình giảng dạy được kết hợp giữa việc tối ưu hóa giáo trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & đào tạo và phương pháp giáo dục tiên tiến thuộc giáo trình Montessori. Nội dung giảng dạy được thiết kế nhằm đảm bảo 3 mục tiêu đào tạo chính yếu: phát triển thể chất, phát triển trí năng và phát triển năng khiếu.

Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ như điều hòa, camera trực tuyến, các thiết bị hỗ trợ giáo dục và các thiết bị đồ chơi trong nhà,…Phòng học rộng rãi, đạt chuẩn với đầy đủ giáo cụ nhằm đáp ứng và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Các phòng chức năng như Phòng Âm nhạc, Phòng Thể chất, Khu vui chơi liên hoàn,… hiện đại, rộng rãi, tiện nghi.

Để học sinh có thể thích nghi với môi trường học tập mầm non, đội ngũ giáo viên Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ là những giáo viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên ngành và tận tâm giảng dạy, yêu trẻ, bao gồm các nhà giáo ưu tú (tại Việt Nam và nước ngoài).

Dinh dưỡng của trẻ có ý nghĩa quan trọng tới sức khoẻ và cả quá trình phát triển của trẻ. Trẻ em, đặc biệt là trong những năm đầu, nếu được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ sẽ phát triển tốt, ít ốm đau bệnh tật. Nhiều vấn đề sức khoẻ, bệnh tật của trẻ có thể phòng và cải thiện được nếu điều chỉnh đúng, kịp thời. Vì vậy, tại mầm non Bồ Câu Nhỏ các bé được cung cấp 03 bữa ăn một ngày (bữa sáng, bữa trưa và bữa xế) kèm theo món tráng miệng phù hợp với dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ cho hoạt động vui chơi và học tập trong một ngày.

Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ – Quận 1 đầu tư thiết kế phòng học rộng rãi, đạt chuẩn với đầy đủ giáo cụ nhằm đáp ứng và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Các phòng chức năng như Phòng Âm nhạc, Phòng Thể chất, Khu vui chơi liên hoàn,… hiện đại, rộng rãi, tiện nghi.

Sân chơi ngoài trời rộng rãi: Để phục vụ các giờ học thể chất của trẻ, là không gian chung cho giờ tập thể dục buổi sáng của cả trường, là sân chơi cho các bạn đến trường sớm hoặc sau khi bố mẹ đón về có thể cho các con vui chơi an toàn và thoải mái trong sân.

Mầm non Bồ Câu Nhỏ cũng có đầu tư hệ thống camera hỗ trợ cho công tác quản lí và an ninh trong từng lớp học, trong các phòng chức năng khác và cổng trường. Qúy phụ huynh cũng có thể check 24/24 khi có nhu cầu.

Ban giám hiệu Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ là những nhà giáo có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục, cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, mến trẻ, có chuyên môn cao. Vì vậy, Quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi giao con em mình cho nhà trường chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các bé trong những năm đầu đời của trẻ.

Đội ngũ giáo viên của Trường mầm non Bồ Câu Nhỏ luôn nhiệt tình, sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chăm sóc trẻ tốt nhất dựa theo tính cách của từng trẻ. Các cô luôn khuyến khích trẻ không ngừng phát triển các mối quan hệ tự nhiên và xã hội xung quanh mình, từ đó kích thích sự tò mò ham thích khám phá, mong muốn tìm hiểu thế giới xung quanh của trẻ, điều này sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, có khả năng tư duy sáng tạo, phát triển về kiến thức lẫn nhân cách một cách toàn diện.

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên có khả năng giao tiếp tốt, giọng chuẩn sẽ giúp các bé ở lứa tuổi tập nói phát âm đúng, không nói ngọng hoặc tránh trường hợp nói giọng địa phương.

Về mặt dinh dưỡng, trường chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học với thực đơn phong phú, đa dạng, nguồn thực phẩm an toàn và chất lượng, phù hợp với từng độ tuổi cùng với các hoạt động vui chơi học tập phong phú sẽ giúp các bé phát triển hài hòa về thể chất.

Thực phẩm chế biến bữa ăn cho các bé được cung cấp tại nhà phân phối thực phẩm sạch, đảm bảo từ COOPFOOD, cùng nguồn nước uống tinh khiết Vĩnh Hảo đảm bảo sạch và tinh khiết.